Simulant โลกร่างเสมือน ภาพยนตร์แนวแอคชั่นไซไฟระทึกขวัญ

นี่ภาพยนตร์เรื่องใหม่ April Mullen ผู้กำกับภาพยนตร์ไซไฟเรื่องใหม่นั่นก็คือเรื่อง Simulant โลกร่างเสมือน ที่ได้นักแสดงนำอย่าง Sam Worthington ล่าสุดได้ปล่อยตัวอย่างแรกของหนังพร้อมซับไทยแล้ว โดยเนื้อเรื่องมีอยู่ว่า อีวาน (ร็อบบี้ อาเมล) เป็นไซบอร์ก สร้างโดย Faye (Jordana Brewster) เพื่อทดแทนคู่สมรสที่เสียชีวิตของเธอ

เพื่อที่จะเข้าใจความสามารถทั้งหมดของมนุษย์ของเขา Evan จึงเกี่ยวข้องกับ Kaycee (Shimu Liu) แฮ็กเกอร์ชื่อดัง ออกเดินทางสู่จุดหมายปลายทางที่จะทลายขอบเขตที่ควบคุมจิตใจและความสามารถทั้งหมดของตัวปลอมออกไป และด้วยเหตุนี้พระองค์จึงทรงจุดชนวนให้เกิดการจลาจลเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ กำกับความพยายามของรัฐบาลที่นำโดยเจ้าหน้าที่เคสเลอร์ (แซม เวิร์ธธิงตัน) เพื่อบรรลุทุกสิ่งที่จำเป็นเพื่อยุติการลุกฮือของหุ่นยนต์ นอกจาก Sam Worthington แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Shimu Liu, Jordana Brewster และ Robbie Amell ซึ่งหนังมีกำหนดฉายวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

พระเอก

รีวิวหนัง Simulant โลกร่างเสมือน ผลงานกำกับโดย เอพริล มัลเลน (April Mullen)

Simulant หนังไซไฟ เรื่องที่เจ็ดของ April Mullen (Wanderer) เต็มไปด้วยเรื่องราวนิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิก อย่างไรก็ตามเขาไม่เคยได้รับชื่อเสียงสำหรับตัวเองเลย สคริปต์ของไรอัน คริสโตเฟอร์ เชอร์ชิลล์ (Love Your Enemy) สามารถคาดเดาได้ในช่วงสิบนาทีสุดท้ายของภาพยนตร์ แม้ว่านักแสดงจะมีชื่อและใบหน้าที่เป็นที่รู้จักครบถ้วนก็ตาม ไม่มีใครมีบทบาทสำคัญในการเลี้ยง Simulant ได้สำเร็จ มูลค่าการผลิตคือสิ่งที่หนังพูดถึง ทั้งเอฟเฟกต์พิเศษและเอฟเฟกต์ในทางปฏิบัตินั้นมีประสิทธิภาพ แต่ Simulant นั้นเป็นเรื่องราวที่ได้รับการสังเกตมาก่อนหน้านี้ แต่ไม่มีเรื่องราวใหม่ เข้าใกล้ประเภทนี้ 

อ่านรีวิวจบแล้ว อยากชมหนังเรื่องนี้ เราขอแนะนำ doonungvip.com เว็บหนังออนไลน์วีไอพี คุณภาพระดับ 5 ดาว ความคมชัดระดับ 4K

Simulant นักแสดงนำชาย

นำแสดงโดย

ร็อบบี้ เอเมล รับบท อีวาน

จอร์ดานา บรูว์สเตอร์ รับบท เฟย์

ซือมู่ หลิว รับบท เคย์ซี

แซม เวิร์ธธิงตัน รับบท เคสเลอร์

อลิเซีย ซานส์ รับบท เอสเม่

เมซา ลิซเดค รับบท ลิซ่า

เอ็มมานูแอล คาบอนโก รับบท โจชัวร์

คริสทีน เหงียน รับบท หยิง

เรื่องย่อ

ในจักรวาลที่มีมนุษย์ที่มี A.I. ขอบเขตระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรตอนนี้ชัดเจนน้อยลงกว่าที่เคย ลูกผสมใหม่เหล่านี้เรียกว่า simulants มีลักษณะเหมือนกับมนุษย์ แต่มีความแตกต่างที่สำคัญสองประการ เป็นเครื่องจักรและต้องปฏิบัติตามหลัก 4 ข้อ ไม่ทำร้ายมนุษย์ อย่าทำการเปลี่ยนแปลงตัวคุณเองหรือสิ่งจำลองอื่น ๆ การละเมิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในประเทศหรือต่างประเทศถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย 

ผู้จำลองจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้านายทั้งหมด ในขณะเดียวกัน การสอบสวนอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับหุ่นจำลองของเคสเลอร์ (แซม เวิร์ธธิงตัน) ก็ได้รับการทุ่มเทโดยเฉพาะ ที่นั่นเขาได้พบกับย่านของเคซีย์ (ซือมู่หลิว) ผู้ซึ่งรู้สึกไม่พอใจเมื่อตระหนักว่าเขาอาศัยอยู่ติดกับบ้านตัวอย่าง ไม่ใช่ตัวบุคคล อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่าเขามีความรู้มากกว่าที่เขายอมรับอย่างรวดเร็ว

ฉากคุยริมถนน

ในขณะเดียวกัน Evan (Robbie Amell) ปรารถนาที่จะพินาศและถาม Faye (Jordana Brewster) ภรรยาของเขาว่าทำไมพวกเขาถึงไม่หยุด เธออธิบายให้เขาฟังอย่างไม่เต็มใจว่าเป็นเพราะเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสามีของเธอและเป็นนักเลียนแบบ อีวานทนทุกข์ทรมานจากการขาดระบบประสาท แต่ได้รับการสนับสนุนจากเคซีย์ พวกเขาจะร่วมกันกำหนดทิศทางของหม้อตุ๋นในอนาคต และบางทีอาจเป็นโลกทั้งใบ

การดำเนินเรื่อง

อุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Simulants คือการขาดความคิดสร้างสรรค์ จาก Blade Runner ถึง I การแสดงทางประวัติศาสตร์ของ A.I. ตัวปลอมต้องการการถ่ายภาพยนตร์ นักแสดง และบทภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจากไม่มีข้อความที่เกี่ยวข้องอื่นใดเกี่ยวกับสภาพของมนุษย์ที่จะเสริมการเล่าเรื่องจึงขาดข้อใดข้อหนึ่งข้างต้น 

การสร้างและ CGI อาจจะใกล้เคียงกับความสำเร็จมากเกินไป สิ่งกีดขวางที่แสดงโดย Mullen และ Churchill ช่วยให้วงจรหุ่นยนต์และหน้าจอยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิมโดยไม่หันเหความสนใจ นอกจากนี้ CGI ยังแสดงคุณสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกด้วย กล่าวคือ CGI จะผสมผสานเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างลงตัว ปริมาณจะล้นหลาม อย่างไรก็ตาม หากดำเนินการอย่างถูกต้อง ก็จะมีความสามารถในการเติมเต็มช่องว่างในการสร้างภาพยนตร์เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในด้านนี้

Simulant นักแสดงชาย

Amell, Worthington และ Brewster มีประสบการณ์มากมายในภาพยนตร์ B แต่ก็ไม่สามารถพูดได้แบบเดียวกันสำหรับ Liu ที่เข้าร่วมในตำนานของ Marvel Shang-Chi และ Ten Rings นับตั้งแต่กลับมาร่วมแสดงในภาพยนตร์ MCU เรื่อง Barbie ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เดือนหน้า เราจะได้เห็นเขาในภาพยนตร์ที่หวังว่าจะน่าประทับใจกว่านี้ ดังที่กล่าวไว้ หลิวล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมายเนื่องจากเคซีย์คิดฆาตกรรมอย่างดุเดือด น่าเศร้าที่สมาชิกของนักแสดงมีโทนเสียงเรียบๆ คล้ายกับในบท

จุดเด่นและจุดด้อยของหนัง

ลักษณะที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของคือการสำรวจผลกระทบทางจริยธรรมและปรัชญาของการมีชีวิตอยู่ในโลกเสมือนจริง ทำให้เกิดคำถามที่กระตุ้นความคิดเกี่ยวกับธรรมชาติของความเป็นจริง ผลกระทบของเทคโนโลยีต่อความสัมพันธ์ของมนุษย์ และผลที่ตามมาจากการทำให้เส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงกับความเป็นจริงไม่ชัดเจน

การแสดงใน เป็นสิ่งที่น่ายกย่อง โดยมีนักแสดงที่ถ่ายทอดภาพได้อย่างชำนาญ ความซับซ้อนของตัวละครทั้งในโลกแห่งความเป็นจริงและในโลกเสมือนจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณมีส่วนร่วมไปตลอดด้วยการเล่าเรื่องที่รวดเร็ว การหักมุมที่คาดไม่ถึง และช่วงเวลาแห่งความระทึกใจ

นักแสดงชายผมทอง

ภาพยนตร์จำลองไม่ได้เป็นเพียงหนังแอ็คชั่นที่ไร้เหตุผล แต่เป็นการสำรวจจิตใจของมนุษย์และความสัมพันธ์ที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลาของเรากับ เทคโนโลยี. มันท้าทายให้เราไตร่ตรองถึงอันตรายและผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นจากการดำรงอยู่เสมือนจริง

หากคุณเป็นแฟนนิยายวิทยาศาสตร์ ความเป็นจริงเสมือน และการเล่าเรื่องที่กระตุ้นความคิด เป็นภาพยนตร์ที่น่าดูอย่างแน่นอน มันจะทำให้คุณไตร่ตรองขอบเขตของความเป็นจริงของเราเองและผลกระทบของโลกที่ความเป็นจริงและความเป็นจริงเชื่อมโยงกัน เพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ ได้เลยค่ะ

รีวิวหนัง Simulant โลกร่างเสมือน สิ่งที่น่าประทับใจในภาพยนตร์

Simulant เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่เจาะลึกแนวคิดอันน่าทึ่งของโลกเสมือนจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในอนาคตอันไม่ไกลนัก ซึ่งจะพาเราไปสู่การเดินทางที่ผู้คนสามารถหลีกหนีจากขอบเขตของความเป็นจริงและดื่มด่ำไปกับอาณาจักรเสมือนจริง

Simulant ฉากยิงปืน

ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจแนวคิดของโลกจำลองที่แต่ละคนสามารถสร้างเรื่องราวของตนเองได้ อวตารของตัวเอง โต้ตอบกับผู้อื่น และสัมผัสประสบการณ์สิ่งที่อาจเป็นไปไม่ได้ในโลกแห่งความเป็นจริง ภาพนั้นน่าทึ่ง พร้อมด้วยทิวทัศน์ที่น่าทึ่งและสถานการณ์ที่ชวนให้คิดไม่ถึงซึ่งนำพาผู้ชมเข้าสู่อาณาจักรเสมือนจริงนี้อย่างแท้จริง

สรุปโดยรวมภาพยนตร์

ในยุคที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมในด้านภาพยนตร์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว หนังเรื่องต้องเป็นหนึ่งในผลงานที่ต้องติดตามกันในวงการนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่เสนอความสนุกสนานและกระตุ้นอารมณ์ แต่ยังนำเสนอแนวคิดที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับการเข้าใจความเป็นมนุษย์และเทคโนโลยีในอนาคตที่เป็นไปได้

หนังเรื่อง โลกร่างเสมือน เป็นผลงานที่เข้าฉายในปี 2023 และได้รับความนิยมและการรีวิวที่ดีจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์และผู้ชมทั่วไป หน้าแรกของภาพยนตร์นี้คือการรวมแนวคิดแฟนตาซีและผจญภัยอย่างลงตัว โดยเรื่องราวมีที่สร้างขึ้นบนโลกสมมติที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีสูงสุดและมนุษย์จำลอง ที่คล้ายกับมนุษย์จริงแทบจะไม่สามารถแยกได้ การใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อสร้างโลกแห่งความจริงที่สมจริงมีทั้งข้อดีและความภาคภูมิใจของมนุษย์ แต่ก็พร้อมที่จะพาเรื่องราวไปสู่การประมวลผลที่ซับซ้อนและความขัดแย้งทางทรัพย์สินและความเป็นจริง

Simulant นางเอก

หนัง  โลกร่างเสมือน เป็นการสืบทอดตำนานการผจญภัยของนักแสดงหลักผู้มีบทบาทเป็น  ชื่อดังที่ต้องออกการเดินทางเข้าสู่โลกสมมติของพวกเขาเพื่อค้นหาความจริงที่แท้จริง ผ่านการสร้างโมเมนตัมที่ลอยในปรากฏการณ์แปลกประหลาดและการเผชิญหน้ากับอุปสรรคและภัยคุกคามที่น่าสะพรึงกลัว ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของการค้นพบตัวเองและการสัมผัสความมนุษย์ในโลกของเทคโนโลยีสูง และถามถึงคำถามสำคัญเกี่ยวกับสิ่งจริงและความจริงที่เป็นมนุษย์ในยุคที่เทคโนโลยีก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

สรุปภพายนตร์เรื่อง เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการผสมผสานความสนุกสนานและความคิดใหม่ในภาพยนตร์ หนังเรื่องนี้น่าตื่นเต้นและนึกถึงเหตุการณ์ในโลกปัจจุบันและอนาคตที่เป็นไปได้ มันเป็นแรงบันดาลใจให้เราคิดใหม่เกี่ยวกับความเป็นมนุษย์และความเป็นจริงในโลกของเทคโนโลยีสูง ถ้าคุณชื่นชอบภาพยนตร์และความคิดที่ท้าทาย ควรพิจารณาชม และให้โอกาสให้มันพาคุณเดินทาง

ก่อนจากันไป เราขอแนะนำรีวิวหนังแฟนตาซีอีกเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol 3 (2023) สุดยอดหนังที่ทุกคนรอคอย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *