รีวิวหนัง The Adam Project ย้อนเวลาหาอดัม

สวัสดีค่า เพื่อนๆ ทุกคนสำหรับคนไหนที่ชอบหนังไซไฟ จะต้องถูกใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ที่ในวันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ นั่นก็คือเรื่อง The Adam Project ย้อนเวลาหาอดัม เป็นภาพยนตร์แนวย้อนเวลาจากอนาคตไปหาอดีต ที่เนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลาที่อบอุ่นหัวใจและเป็นมิตรกับครอบครัว

นำแสดงโดยไรอัน เรย์โนลด์ส, มาร์ค รัฟฟาโล, เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ และโซอี้ ซัลดานา 

ทีมผู้สร้าง Free People ได้แก่ Sean Levy ในฐานะผู้กำกับ Ryan Reynolds ในฐานะนักแสดงนำ และ Dan Cohen และ George Dewey ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง แค่ชื่อก็สมควรดู ต่อไปเรื่องราวจะเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมารีวิวเนื้อหาเรื่องนี้ให้อ่านกันค่ะ

“อดัม โปรเจกต์” อดัมเริ่มต้นจากการเป็นนักบินในกองทัพ ในปี 2050 เขาขโมยเรือเหาะ ด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยให้เดินทางข้ามเวลาได้เขาตั้งใจจะกลับไปหาพ่อเพื่อกลับไปแก้ไขอดีต ผู้ที่คิดค้นการเดินทางข้ามเวลาในปี 2018 ได้ย้อนเวลากลับไปในปี 2022 

ทำให้เขาได้พบกับตัวเองในวัยเด็ก เขาเป็นเด็กที่ท้าทาย มาดกวด แต่ฉลาดไม่ใช่เล่น ซึ่งดูเหมือนจะขัดแย้งกับเขาเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ แต่การพบกันสองครั้งทำให้เขาได้เรียนรู้บางอย่างจากกันและกัน เขาได้เรียนรู้มากมายจากตัวเขาเอง 

อดัมในวัยเยาว์กับเอลลีแม่ของเขาในช่วงเวลาสำคัญหลังจากการตายของพ่อของเขาไม่นาน ผู้ใหญ่อดัมให้มุมมองมากมายแก่ตัวเองเมื่อยังเป็นเด็ก สิ่งนี้ทำให้อดัมหนุ่มมีมุมมองที่กว้างขึ้น ในปี 2018 ทั้งสองได้กลับไปหาพ่อ และนั่นคือจุดเปลี่ยนสำหรับอนาคตที่เรียกว่า “Project Adam”

ข้อมูลเกี่ยวข้อกับภาพยนตร์

ชื่อหนัง: The Adam Project / ย้อนเวลาหาอดัม

ฌอน เลวี่ ผู้อำนวยการ

ผู้เขียนบท: Jonathan Troper, T.S. Nowlin, Jennifer Fracht, Mark Levine

นำแสดงโดย Ryan Reynolds, Walker Scobell, Mark Ruffalo, Jennifer Garner, Zoe Saldana, Catherine Keener

ประเภท/ประเภท ตลก, แอ็คชั่น, ไซไฟ, ผจญ

เรต PG-13

ความยาว 106 นาที

2022

สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

เข้าฉายในไทย 11 มีนาคม 2565 [ทาง Netflix]

ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: 21 Laps Entertainment, Maximum Effort, Skydance Media

ท่านผู้อ่านสามารถรับชมหนังเรื่องนี้ได้ทาง doonugvip.com และดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ตลอด 24 ชม. ความคมชัดระดับ 4k

อดัม ตอนเด็ก

การดำเนินเรื่อง

ซึ่งผู้ชมบางส่วนอาจจะคาดหวังว่านี่เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปีหรือไม่ก็อาจจะไม่ดีเท่าไหร่ แต่ผู้เขียนในกรณีนี้แสดงว่าเขามั่นใจว่าหนังนี้เป็นสิ่งที่ดีจริงๆ และสมบูรณ์เป็นธรรมชาติ โดยยกข้อเสนอว่าหนังนี้จะมีความสนุกและมีแหล่งเสียงขบขันให้พอสมควรอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวแห่งความเศร้าหมองที่ไม่คิดว่าหนังจะทำให้คนร้องไห้เป็นอย่างนั้น

หัวใจของหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หนังมีแนวคิดที่ดี “ถ้าเราสามารถย้อนกลับไปในวัยเยาว์และบอกตัวเองได้ว่าเราจะพูดอะไร ไม่ผิดนัก ในโลกแห่งอนาคตการยืนยันตัวตนของเราก็เป็นการหลวมตัวเช่นกัน ถึงเขาจะมีแฟนสวยแต่เขาก็ต้องเดินทางข้ามเวลาเพื่อตามหาเธอและพบกับตัวเองวัย 12 ปีที่เพิ่งผ่านความเจ็บปวดจากการสูญเสียพ่อไป อดีต

The Adam Project ฉากขับรถ

การแสดงของ ไรอัน ถ่ายทอดแก่นของเรื่องได้ดี เรย์ โนลด์ส และ วอล์กเกอร์ สโกเบลแสดงบทบาทที่แตกต่างกันของสองชั่วอายุคนของอดัมได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Reynolds ที่สามารถทำให้ Scobel อารมณ์ดีได้ เขาเชื่อจริงๆ ว่าในอนาคต Adam เองจะต้องเสียใจกับหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตของเขา คุณยังสามารถส่งมุกตลกกวนๆ กวนๆ กวนๆ กันได้อีกด้วย แถมยังน่ารัก ตลกเวลาแชร์หน้าจออีกด้วย

ส่วนเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ก็ยังมีเซอร์ไพรส์มากมายในบทเอลลี แม่ของอดัม การแสดงของเธอถ่ายทอดความรักของแม่ได้ดีเยี่ยม และฉากที่เธอพบกับ Ryan Reynolds ในบาร์ก็ทำให้เราน้ำตาไหล เรียกได้ว่าการปรากฏตัวของการ์เนอร์ทำให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์และน่าประทับใจ

ไฮไลต์เด็ดของ The Adam Project

เรื่องราวหลักของหนังเรื่องนี้ อาจดูไร้สาระเล็กน้อยและได้รับแรงบันดาลใจจากไซไฟ แต่ก็ไม่ได้ให้รากฐานที่มั่นคงสำหรับเรื่องราว การสร้างองค์ประกอบเกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลาและทฤษฎีซึ่งเป็นจุดสนใจหลักของภาพยนตร์เรื่องนั้นไม่ได้รู้สึกมีส่วนร่วมมากนักสำหรับเรา นี่คือโครงเรื่องที่สามารถมองทะลุและเพลิดเพลินได้โดยปราศจากข้อกังขา อาจจะไม่จำเป็นต้องมีภาคต่อเลยด้วยซ้ำ

ฉากแอคชั่น

แต่สิ่งที่เจ๋งที่สุดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นทีมนักแสดงชุดใหญ่ การจัดแสงที่ยอดเยี่ยม Ryan Reynolds ซึ่งก็คือตัวตนของเขา เขาสามารถทำหนังทั้งเรื่องได้อย่างง่ายดาย ทั้งความสามารถพิเศษและพรสวรรค์ของเขาเป็นประโยชน์ต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ อีกคนที่จะประมาทไม่ได้ก็คือ “วอล์คเกอร์ สโกเบล” ดาราเด็กที่ฉายแววในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เบา เสน่ห์ของเขาในเรื่อง Like Nothing กลายเป็นเคมีที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อทั้งคู่อยู่ในจอเดียวกัน

พล็อตหนัง

พล็อตของหนังเรื่องนี้ไม่ซับซ้อน แต่เหตุและผลของการย้อนเวลาและภารกิจนั้นอาจดูซับซ้อนไปสักหน่อย ดังนั้นต้องบอกเหตุและผลในบทสนทนา นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่ม ผู้ลี้ภัย หลบหนีจากวายร้ายจากอนาคตและกลับสู่อดีต อาจดูเหมือนไม่มีอะไรใหม่จนกว่าจะมีเหตุการณ์ที่ส่งผลต่ออนาคตของพวกเขา

The Adam Project นักแสดงเด็ก

แต่ในความคิดของผู้เขียน มันตลกจริงๆ นี่คือการผจญภัยร่วมกันระหว่างอดัมส์สองคนที่มีอายุต่างกัน หนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของคนกลุ่มเดียวกันที่อาศัยอยู่ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาสามารถพูดคุยและแบ่งปันอดีต ปัจจุบัน และอนาคตร่วมกันได้โดยไม่ต้องสนใจความขัดแย้งเรื่องเวลาอย่างจริงจัง 

Ryan Reynolds และ Walker Scobell ต่างก็แสดงบทนี้ ความกลมเกลียวของคนวัยเดียวกันแต่ต่างวัย เคมีเข้ากันมาก ความสามารถในการรับและส่งมุขตลกและกำหนดอารมณ์ได้ทุกเวลาเป็นเรื่องเหลือเชื่อ และนี่คืองานแรกของวอล์คเกอร์ เป็นเด็กน่ารัก นิสัยดี

ความรู้สึกหลังจากรับชม The Adam Project

ส่วนตัวหลังจากที่ผู้เขียนดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว เราความชอบในหนังแนวไซไฟที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว ผู้เขียนชื่นชอบหนังมีเนื้อเรื่องสนุกแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร และรีบร้อนในการดำเนินเรื่อง เนื้อหาที่ใกล้ชิดครอบครัวของภาพยนตร์ถูกถักหวานให้แสดงให้เห็นว่ามีความซาบซึ้ง นักแสดงจับคู่กันได้ดี 

ฉากภาพยนตร์สวยงามและการแสดงที่สบายตาภาพยนตร์แอนิเมชั่นเชื่องๆ และการแสดงที่ดี คำวิจารณ์ที่เป็นลบ ความพลาดที่ผู้เขียนพบคือบทที่ดูง่ายเกินไปและไม่ต้องเข้าใจหลักวิทยาศาสตร์มาก นักเขียนบทแสดงความคาดหวังว่าการดูแล้วไม่ผิดหวัง แต่กล่าวไว้ว่าหนังนี้เป็นหนังที่ส่งเสริมความกลัวความเข้าใจในครอบครัว

หุ่นยนต์ตัวร้าย

ผู้เขียนยังแสดงความเชื่อในความทรงจำถึงความบวกของภาพยนตร์ที่ส่งเสริมความรักและความเข้าใจในครอบครัวแต่ไม่ควรพลาด ความรู้สึกทั่วไป การรีวิวยังคงชี้ให้เห็นถึงความเป็นทางเลือกของผู้เขียนที่จะดูหนังนี้ แม้จะมีบทที่ปรากฏเป็นง่ายและการไม่ต้องเข้าใจหลักวิทยาศาสตร์มาก ก็ยังมีความหวานในเนื้อหาของหนังเรื่องนี้อยู่ แต่รับรองว่าดูแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดรับชมนะคะ

งานฉากและโปรดักชั่น

ในแง่ของฉากแอ็คชั่นภาพยนตร์เรื่องนี้  ไม่ได้ด้อยกว่าภาพยนตร์ในแง่ของคุณภาพและเอฟเฟกต์ภาพที่ราบรื่น ภาพสวยจริงๆ ทีวีใครรับ Dolby Vision (ดอลบี้ วิชั่น) แนะนำให้ลองเลยค่ะ เนื่องจากสีที่ตัดกันต่างกันจะดูไม่สมจริงมากนัก อีกองค์ประกอบหนึ่งคือการปรากฏตัวของแคทเธอรีน คีเนอร์ ผู้รับบทมายา โซเรียนแสดงอารมณ์ได้ดี และปัจจัยนี้ทำให้ส่วนแอ็กชันของภาพยนตร์ดึงดูดใจผู้ชมอย่างมาก

The Adam Project ฉากยิงปืน

ภาพสวยงาม CG ลื่นไหล ดำเนินเรื่องเร็ว นักแสดงฝีมือการแสดงดี เคมีระหว่างนักแสดงดีมาก หนังสอดแทรกมุกตลกคลายเครียดพร้อมเสียงหัวเราะ นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาสำหรับครอบครัว บอกเลยว่าซาบซึ้งและอบอวลไปด้วยความอบอุ่น แฟนหนังไซไฟไม่ควรพลาด แต่นี่อาจเป็นหนังไซไฟที่มีบทตรงไปตรงมาที่ดูเรียบง่ายเกินไป และไม่ต้องใช้วิทยาศาสตร์มากมาย แต่ผู้เขียนสัญญาว่าคุณจะไม่ผิดหวังหลังจากอ่านมัน ถือว่าเป็นหนังที่ส่งเสริมความรักความเข้าใจในครัว แน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่ควรพลาดในทุกแง่มุมของคำ

รีวิวหนัง The Adam Project บทสรุปภาพยนตร์

หนังมีความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที ซึ่งถือว่าไม่เลว เนื้อเรื่องกระชับพร้อมเรื่องย่อ บทบู๊ และแอคชั่นมากมาย ละครทั้งสองเรื่องซึ้งกินใจและเหมาะสำหรับครอบครัว บทสนทนานั้นงี่เง่าและสงบ โดยรวมแล้วมีความกลมกล่อมซึ่งเป็นสิ่งที่ Ryan Reynolds ถนัดในแนวนี้

หนึ่งในสิ่งที่เราโปรดปรานเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือฮีโร่ผู้ใหญ่ที่ปะทะกับตัวตนในวัยเด็กของเขา ไม่ใช่แค่การสบตาแล้วจากไป แต่การโต้ตอบเหมือนอยู่ในยุคเดียวกันถึงขั้นข้ามเวลามารวมกันอีกครั้งแบบเพื่อนซี้ลุยด้วยกัน เป็นเรื่องสนุกที่ได้เห็นคนรุ่นราวคราวเดียวกันมาชนกัน ต้องบอกว่าพระเอกมีพลังตั้งแต่ยังเด็ก ตอนโตก็ยังปากจัดอยู่นะ นี่คือสิ่งที่น่าสนใจ

The Adam Project ฉากจบ

แม้ว่าหนังจะเริ่มต้นด้วยการตามหาแฟน แต่กลับไม่มีฉากสวีตอะไรมากมายนัก ลอร่าที่แสดงโดยโซอี้ ซัลดาน่า มาเครื่องแค้นเพียงแป๊บเดียวเท่านั้น และส่วนใหญ่ก็เสียเวลาในการแสดงสกิลบู๊มากกว่าที่จะกลับมาโปรยความโรแมนติกกับตัวเอก 

ในส่วนของฉากโรแมนติกด้านความรักไม่ค่อยโดดเด่นในความรู้สึกของเราเท่าไร แต่ในแง่ของพล็อต การเดินทางข้ามเวลา และกลไกที่อยู่เบื้องหลัง ยอมรับว่าตามรายละเอียดในหลายๆที่ไม่ทัน อาจเป็นเพราะมันเป็นวิทยาศาสตร์มากและภาพยนตร์ไม่ได้ทำให้ชัดเจนมากนัก บางจุดอาจยังไม่เคลียร์ แต่โดยรวมถ้าดูผ่าน ๆ ก็ไม่เป็นไรค่ะ

อีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน The Flash 2023 หนังเรื่องเด็ดของค่าย DC ภาคนี้ขนตัวละครในค่ายมาอัดกันแบบไม่กลัวเปลืองค่าตัว เพื่อนๆสามารถตามไปอ่านรีวิวของเรากันได้ก่อนเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *