รีวิวหนัง Knights of the Zodiac เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี

สวัสดีค่ะและในวันนี้เราอยากจะมาแนะนำ หนังแฟนตาซี ที่เป็นหนึ่งในตำนานมังงะที่ชาวอนิเมะรู้จักกันดี นั่นก็คือเรื่อง Knights of the Zodiac เซนต์เซย์ย่า เป็นซีรีส์อนิเมะเหนือกาลเวลาที่ครองใจแฟน ๆ หลายล้านคนทั่วโลก เรื่องราวมหากาพย์ของนักรบ โชคชะตา และตำนานที่สร้างโดยมาซามิ คุรุมาดะ ได้กลายเป็นแฟรนไชส์ยอดนิยมที่ยังคงสร้างแรงบันดาลใจและให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมมาจนถึงทุกวันนี้

ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกเข้าไปในโลกของ Knights of the Zodiac และสำรวจว่าอะไรที่ทำให้ผลงานชิ้นเอกนี้น่าหลงใหลและยั่งยืน หนังเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากแฟนๆ ทั่วโลก เรื่องราวเตรียมใจให้กับความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นในการทำตามสิ่งที่ถูกต้อง รวมถึงการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม มีความคิดเรื่องราวเพียงหนึ่งและแค่คนรักแนวนี้เท่านั้นหรือไม่

แต่ก็เป็นแรงบันดาลใจให้แสดงความกล้าหาญและเชื่อมั่นในตนเอง นอกจากนี้ เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี ยังมีความสนุกสนานและการดัดแปลงความต้องการด้วยการสร้างหนังและซีรีส์อนิเมะมากมายตลอดเวลา ด้วยการร่วมมือกับนักเขียนบทและนักสร้างภาพยนตร์ระดับโลก การควบคุมชุดเกราะและการต่อสู้ในฉากยิง ที่ตื่นเต้นยังเป็นเรื่องที่คุณต้องรอคอย และเพื่อนๆสามารถรับชมหนังเรื่องนี้ได้ทาง doonungvip.com เว็บหนังออนไลน์วีไอพี คุณภาพความคมชัดระดับ 4K

ฉากต่อสู้

H2.1 รีวิวหนัง Knights of the Zodiac กำกับโดย Tomek Baginski (โทมาสซ์ บากินสกี้)

ภาพยนตร์ The Knights of the Zodiac หรือ Saint Seiya สร้างโดย Tomek Baginski และ Sony Pictures อิงจากหนังสือการ์ตูนเล่มแรกในปี 1986 ส่วนที่ไม่สมบูรณ์และน่าผิดหวังนั้นถูกต้อง อย่างไรก็ตามประโยชน์ของมันยังคงมีนัยสำคัญ ไม่รุนแรงเท่ากับปอดส่วนใหญ่ เรื่องราวในอดีตสามารถกลืนกินและสังเกตกันได้โดยไม่เกิดความเสียหายใดๆ ดูและบริโภคป๊อปคอร์น ก็สามารถดำเนินการได้ด้วยตัวเอง

Knights of the Zodiac เทพเจ้า

นำแสดงโดย

Mackenyu (จากภาพยนตร์เรื่อง JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I และ Rurouni Kenshin: The Final) รับบทเป็น Seiya / the Pegasus Knight

Madison Iseman (จากภาพยนตร์เรื่อง Jumanji: Welcome to the Jungle และ Jumanji: The Next Level) รับบทเป็น Sienna / Athena

Sean Bean (จากภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings ไตรภาค) รับบทเป็น Alman Kido

Mark Dacascos (จากภาพยนตร์เรื่อง John Wick: Chapter 3 – Parabellum) รับบทเป็น Mylock

Famke Janssen (จากภาพยนตร์เรื่อง X-Men, X2 และ X-Men: The Last Stand) รับบทเป็น Vander Guraad

Diego Tinoco (จากซีรีส์เรื่อง Teen Wolf และ On My Block) รับบทเป็น Nero / the Phoenix Knight

Nick Stahl (จากภาพยนตร์เรื่อง Terminator 3: Rise of the Machines) รับบทเป็น Cassios

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ Knights of the Zodiac เกี่ยวข้องกับกลุ่มนักรบหนุ่มที่รู้จักกันในชื่อ นักบุญผู้เป็นแชมป์ของเทพีเอเธน่าแห่งกรีก ผู้กล้าหาญเหล่านี้สวมชุดเกราะลึกลับที่เรียกว่าคลอธ ซึ่งให้พลังพิเศษแก่พวกเขาและทำให้พวกเขาปกป้องโลกจากพลังแห่งความชั่วร้ายได้ นักบุญแต่ละคนเป็นตัวแทนของกลุ่มดาวที่แตกต่างกันและมีความสามารถเฉพาะตัว ทำให้พวกเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามในการต่อสู้กับศัตรูต่างๆ

คนสู้กัน

ตลอดทั้งซีรีส์ ผู้ชมจะพบกับการเดินทางอันน่าตื่นเต้นเมื่อพวกเขาได้เห็นการทดลองและความยากลำบากที่วิสุทธิชนรุ่นเยาว์ต้องเผชิญ จากการฝึกฝนอันเข้มข้นใน Sanctuary ไปจนถึงการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่กับศัตรูที่ทรงพลัง เรื่องราวเต็มไปด้วยแอ็คชั่น ความระทึกใจ และการพัฒนาตัวละครที่ลึกซึ้ง ซีรีส์นี้ยังสำรวจธีมต่างๆ เช่น มิตรภาพ การเสียสละ และการต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่ว ซึ่งเพิ่มความลึกซึ้งและสะท้อนอารมณ์ให้กับการเล่าเรื่อง

ตัวละครนำในเรื่อง

หนึ่งในแง่มุมที่แข็งแกร่งที่สุดของหนัง คือความหลากหลายและ ตัวละครที่น่าจดจำ ตัวเอกหลัก Seiya คือ Bronze Saint of Pegasus และทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการของซีรีส์ นอกจาก Seiya แล้ว ยังมี Bronze Saints คนอื่นๆ รวมถึง Shiryu (Dragon), Hyoga (Cygnus), Shun (Andromeda) และ Ikki (Phoenix) ตัวละครแต่ละตัวมีจุดแข็ง จุดอ่อน และความยากลำบากส่วนตัวของตัวเอง ทำให้ผู้ชมเข้าถึงและเป็นที่รักได้

นอกเหนือจากนักบุญสีบรอนซ์แล้ว ยังมีโกลด์เซนต์ผู้ทรงพลังซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์บ้านทั้งสิบสองแห่ง จักรราศี ตัวละครเหล่านี้ เช่น Aiolia (Leo) และ Saga (Gemini) นำความรู้สึกถึงศักดิ์ศรีและความน่าเกรงขามมาสู่ซีรีส์นี้ โดยแสดงให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่และความภักดีอันแน่วแน่ต่อ Athena ความเคลื่อนไหวระหว่าง Bronze และ Gold Saints เพิ่มความซับซ้อนอีกชั้นให้กับเรื่องราว ส่งเสริมทั้งความสนิทสนมกันและความขัดแย้ง

Knights of the Zodiac นอนรับพลัง

นับตั้งแต่เปิดตัวในทศวรรษ 1980 ได้ทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกไว้บน อุตสาหกรรมอะนิเมะและมังงะ การผสมผสานระหว่างเทพนิยายกรีก ศิลปะการต่อสู้ และภาพที่สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ดึงดูดผู้ชมทุกวัย ซีรีส์นี้ทำให้เกิดการดัดแปลงหลายรายการ รวมถึงภาคแยกของอนิเมะ ภาพยนตร์ และวิดีโอเกม เพื่อให้มั่นใจว่ามรดกของหนัง ยังคงอยู่ต่อไป

ยิ่งกว่านั้น ธีมที่สำรวจภายในหนัง  เช่น เกียรติยศ ความยุติธรรม และการค้นพบตัวเองได้โดนใจแฟนๆ ทั่วโลก ซีรีส์นี้สนับสนุนให้ผู้ชมเชื่อในจุดแข็งของตนเองและยอมรับชะตากรรมของตนเอง ทำให้เป็นเรื่องราวที่มีพลังและสร้างแรงบันดาลใจ

พล็อตเรื่อง

เซย์ย่า (แม็คเคนยู) นักสู้หนุ่มผู้ตระหนักถึงชะตากรรมของเขาคือการได้เป็นเพกาซัส หนึ่งในอัศวินผู้ใจดีของเซียนนา (เมดิสัน อิซมาน) การปฏิรูปเทพีเอเธน่า นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเขียนในลักษณะเดียวกับ Dragon Ball Evolution ไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลงก็ตาม ด้วยดีไซน์ที่ขาดความน่าดึงดูดและเอฟเฟ็กต์ภาพที่ไม่พึงประสงค์

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะจะพบกับบทสนทนาและตัวละครที่น่าพึงพอใจ ความแตกต่างรูปแบบที่ชัดเจนระหว่างความดีและความชั่วตลอดจนวิธีการเล่าเรื่องที่แตกต่างกันชัดเจน ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากเนื้อหาต้นฉบับ

เทพเปกาซัส

ภาพยนตร์จะไม่ประสบผลสำเร็จเมื่อไม่สามารถเติมเต็มการสลับฉากด้วยบทสนทนาที่สนุกสนานหรือการพัฒนาตัวละครที่น่าสนใจได้ บางครั้งก็จริงจังกับตัวเองมากเกินไป อย่างไรก็ตาม การพรรณนาด้วยภาพและลำดับการกระทำนั้นถูกนำเสนอโดยไม่ต้องกลัวการตัดสินหรือความอับอายที่เกี่ยวข้องกับที่มาของมังงะ

ความรู้สึกหลังดูจบ

ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่สาวก Saint Seiya หลายคนจะวิพากษ์วิจารณ์เวอร์ชันนี้ ด้วยเหตุนี้ การอภิปรายเรื่องการเล่าเรื่องจึงมีน้อยมากและแทบไม่มีอยู่จริง ใกล้เคียงกับเวอร์ชันหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ คล้ายกับขั้นตอนการนำเรื่องปี 2019 มาโอนเข้า Netflix มากกว่า ในแอนิเมชันเวอร์ชันนี้ เรื่องราวดั้งเดิมได้รับการแก้ไขไปอย่างมากแล้ว เมื่อพูดถึงเวอร์ชัน Live Action การเล่าเรื่องก็บิดเบี้ยวมากขึ้น

แต่หากถามว่าหนังสนุกไหม ก็พอตอบได้ว่า หนังสนุกเกินคาด ฉากแอ็คชั่นมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สนุกสนานและเพลิดเพลิน โดยเฉพาะการต่อสู้ระหว่างมือกับมือ ก็บังเกิดผลดี ถ้าผู้เขียนบอกได้เลยว่าเป็นหนังใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับหนังสือการ์ตูนของ Saint Seiya ประสบการณ์ในการรับชมก็ควรได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อเราบอกว่ามันเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นเซนต์เซย่า มันทำให้เราคาดหวังมากขึ้น และเมื่อผู้เขียนคาดหวังมากกว่านี้แต่ไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังไว้ เลยผิดหวัง และพลอยดูไม่สนุกเลย

Knights of the Zodiac ฉากสวยๆ

และสิ่งที่เราไม่ชอบที่สุดเลยก็เรื่องชุดคลอธนี่แหละ มันดูไม่สวยงามเลย และดูเหมือนว่าจะมีส่วนทำให้เคลื่อนไหวได้ยากขึ้นโดยเฉพาะศีรษะ มีลักษณะใหญ่และหนัก จนคิดไม่ออกว่าจะใส่จริง ๆ ได้ยังไง ขยับยังไงไม่ให้ปิดหน้า มีดีไซน์สวย ๆ บนผ้าที่เหมาะกับงาน (โดยเฉพาะกับเวอร์ชั่นซีรีย์อนิเมชั่นดั้งเดิม)

นอกจากนี้แง่มุมที่ตลกขบขันของเรื่องก็มีฉากสุดท้ายที่เราไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงรวมมันไว้ด้วย ดูเหมือนว่าคุณกำลังติดตาม X-Men: The Last Stand เรื่องล่าสุด มันคล้ายกับการสร้างฉากขึ้นมาใหม่ (แต่มาดูกันว่าฉากไหนที่คุณไม่อาจคิดเหมือนกันได้)

รีวิวหนัง Knights of the Zodiac บทสรุปภาพยนตร์

Knights of the Zodiac ซึ่งมีเนื้อเรื่องอันน่าตื่นเต้น ตัวละครที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดี และธีมที่ยั่งยืนได้แข็งแกร่งขึ้น กลายเป็นซีรีส์อนิเมะในตำนาน ยังคงดึงดูดผู้ชมด้วยการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ การเล่าเรื่องที่สะเทือนอารมณ์ และข้อความเหนือกาลเวลา ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนซีรีส์เรื่องนี้มายาวนานหรือเพิ่งเคยดูซีรีส์นี้ Knights of the Zodiac นำเสนอการผจญภัยอันน่าหลงใหลที่จะทำให้คุณอยากได้มากกว่านี้ ดังนั้น เตรียมพร้อม ยกระดับคอสโมของคุณ และเข้าร่วมตำแหน่งอัศวินแห่งนักษัตร!

ลำดับฉากแอ็กชันและเอฟเฟกต์ของภาพยนตร์นั้นมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้โดยตรง การออกแบบการต่อสู้ หรือฉากที่ต้องออกฉาย ตัวละครอยู่ในตำแหน่งที่มีประสิทธิภาพในเฟรม อย่างไรก็ตาม บางฉากอาจได้รับความเสียหายเนื่องจากภาพในกล้องไม่มีคุณภาพซึ่งไม่ทราบสาเหตุ อย่างไรก็ตาม มันก็เพียงพอแล้ว โดยส่วนตัวแล้วเราเชื่อว่าขั้นตอนนี้สนุกดี ความประทับใจไม่ละเอียดมากนักแต่ก็ยังคงอยู่

Knights of the Zodiac ฉากต่อสู้สวยๆ

นอกจากนี้ โดยส่วนตัวแล้ว ผู้เขียนเชื่อว่าความชอบส่วนตัวด้านหนึ่งของฉเราคือไม่แย่นะ ซึ่งก็จริงเพราะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการตะโกนบอกตำแหน่งของตัวละคร ซึ่งเมื่อไม่โค้งงอก็จะเป็นธรรมชาติมากขึ้นแทน ณ จุดนี้เราชอบที่ตัวเอกมีความสำคัญมากกว่าเอฟเฟกต์บางอย่าง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งใดเลย

ก่อนจากกันไปทีมงานของเราขอแนะนำรีวิวอีกเรื่อง Shang chi ชาง-ชี สุดยอดหนังแฟนตาซี ซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่แห่งจักรวาลมาร์เวล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *